Danh sách blog

 

CÔNG THỨC: CHANH MẬT ONG PHỤC HỒI MỆT MỎI 


管理栄養士MAIMAIですおねがい

Lại là tôi, chuyên gia dinh dưỡng MAIMAI đây!

 

暑くなってきたので、

この時期に食べてほしいおやつを紹介キラキラニコニコ


Trời trở nên nóng bức, tôi muốn giới thiệu một món ăn cho thời điểm này!キラキラニコニコ


疲れたな・・・ Bạn mệt mỏi...

食欲ないな・・・ Bạn không thèm ăn...


なんて時に是非食べてほしいイエローハーツ

Dù sao thì chúng ta cũng cần phải ăn chút gì đó chứ..!

 

それは「はちみつレモン」キラキラ

はやい話がレモンのはちみつ漬けですウインク


VÀ CÁCH NHANH CHÓNG ĐÓ LÀ CHANH NGÂM MẬT ONGウインク

 

簡単ですが侮ることなかれ

Món ăn đơn giản nhưng đừng xem thường món này nhé! 


スポーツ選手への期待できる効果合格

Nó rất tốt và hiệu quả cho vận động viên


・はちみつは運動時のエネルギー補給&ミネラル補給に合格グッド!

Mật ong để cung cấp năng lượng và cung cấp khoáng chất trong quá trình tập luyện


・レモンに含まれるはクエン酸はエネルギー産生を助けてくれる!

 特にビタミンB群を多く含むハチミツとの相性はバッチリです合格グッド!

Axit citric có trong chanh giúp sản xuất năng lượng!

Đặc biệt, nó là kết hợp hoàn hảo với mật ong, chứa rất nhiều vitamin B.Vượt quatốt!

 

 

作り方はとっても簡単チョキ音符

 Cách làm rất đơn giản!


レモンとはちみつ音符

 Chanh và mật ong

 

 

 

切って入れるだけびっくり  

Chỉ cắt và trộn vào! お願いハート

 

 

 

 

 

はちみつレモン

・レモン 2個 輪切り 

2 quả chanh cắt thành khoanh tròn

・はちみつ適量 150〜200gくらい

Lượng mật ong khoảng 150-200g 


    作り方 Cách làm

 レモンを輪切りにスライスする。

Cắt chanh thành từng khoanh tròn mỏng

 

 保存用のビンやタッパーを準備し、

  レモンがつかる程度にハチミツをかけて冷蔵庫で保存。

Chuẩn bị sẵn chai hoặc hộp nhựa để bảo quản.

Rưới mật ong vào chanh với lượng tương thích, sau đó để vào tủ lạnh để bảo quản.


 

おいしいですよハートウインク Ngon lắm nhé!

 

作りたてよりも2~3日たったものの方が味がなじんでより食べやすいと思います。

1週間程度で食べきりましょう!

冬などは生姜をプラスして温め効果をUPしましょう!!ピンクハート


Dùng ngon nhất sau 2-3 ngày và rất dễ ăn, trong khoảng 1 tuần bạn sẽ ăn hết đấy!!!

Mùa đông kết hợp thêm gừng để tăng hiệu quả giữ ấm ! 

 

~注意点~

皮ごと使うので

イマザリルやTBZなどの

防カビ剤不使用レモンを選びましょうチョキ

Vì dùng luôn vỏ chanh nên bạn chọn chanh có vỏ sạch, không nấm mốc nhé


 

試合前にぜひ準備してみてくださいねグッド!クローバー

参考になれば幸いですお願いお願い


Nhất định hãy thử làm món này nha. 

Cảm ơn bạn đã dùng tài liệu này để tham khảo.お願い

三大栄養素ってなにさ?3 nhóm chất dinh dưỡng nào là quan trọng ?

 

三大栄養素ってなにさ?

3 nhóm chất dinh dưỡng nào là quan trọng ?

管理栄養士MAIMAIですおねがい

Chuyên gia dinh dưỡng MAIMAI



 

 

今回は

三大栄養素ってなに?

ということで書かせていただきますニコニコ


Tôi sẽ viết về 3 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng ^^

 

まず栄養素とは?

体は骨や筋肉・脂肪・ひふなどでできていますお願いこれらを作り健康を保つために必要となるのが「栄養素」ですひらめき電球


Trước hết , chất dinh dưỡng là gì?

Cơ thể được tạo thành từ xương, cơ, mỡ, đạm, v.v.Xin vui lòng Những chất này là cần thiết để tạo ra những chất  "Chất dinh dưỡng"và duy trì sức khỏe tốt.Bóng đèn cảm hứng

 

 

三大栄養素とは?

栄養素の中でも、体を動かすエネルギー源となる「炭水化物(糖質)」「脂質」「たんぱく質」の3つを、三大栄養素といいます。生命維持には必須の栄養素です。

        

 Ba chất dinh dưỡng chính là gì?

Trong số các chất dinh dưỡng, ba chất dinh dưỡng chính, "carbohydrate (đường)", "chất béo""chất đạm", là nguồn năng lượng để vận động cơ thể, được gọi là ba chất dinh dưỡng chính  cần thiết để hỗ trợ sự sống 😇😇😇😇


三大栄養素とアスリート

エネルギー源となる三大栄養素は、不足しても過剰であっても競技パフォーマンス向上につながりません。

 Ba chất dinh dưỡng chính với sự vận động

Ba chất dinh dưỡng chính là nguồn năng lượng, dù thiếu hay thừa đều không tốt cho sự vận động.


PFC比率

三大栄養素(たんぱく質:Protein 、脂質:Fat、炭水化物(糖質):Carbohydrate)の比率は、その頭文字をとって PFC 比率といいます。


 Tỷ lệ PFC


Tỷ lệ của ba chất dinh dưỡng chính (protein: Protein, chất béo: Fat, carbohydrate (đường): C) được gọi là tỷ lệ PFC bằng tên viết tắt của nó .


 


一般的な理想的なPFC比はこちら↓


 Tỷ lệ PFC lý tưởng như dưới đây:

Protein: 13-20%
Chất béo: 20-30%
Đường 50-65%

 


食の欧米化に伴い、脂質の量が増えてきています。ごはんを選ぶときも和食メニューにする、油ものを減らすなど意識することで、バランスを整えることができます。

ファーストフードや唐揚げなどの揚げ物の食べすぎに特に気を付けていきましょう!


Ăn theo kiểu phương Tây sẽ kéo theo sự gia tăng chất béo trong cơ thể. Khi chọn gạo, bạn có thể cân đối bằng cách lên thực đơn như của người Nhật và giảm lượng dầu. Đặc biệt lưu ý không ăn quá nhiều đồ chiên rán như đồ ăn nhanh và gà rán!


次回はアスリートと三大栄養素について詳しく紹介します!

是非ご覧ください✨😊


Đây là bài viết giới thiệu chi tiết 3 nhóm chất dinh dưỡng.

Hãy xem và tham khảo nha mọi người!!!